Khánh thành Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp TMTC Mộc Bài

BTNO - Ngày 22.3, Công ty TNHH Phát triển khu công nghiệp TMTC (ấp Thuận Đông, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu) tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà máy xử lý nước thải và Nhà máy cấp nước cho Khu công nghiệp TMTC Mộc Bài, thuộc Tập đoàn Taekwang của Hàn Quốc.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghiệp TMTC.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiều Công Minh, ông Nguyễn Hồng Sơn- Phụ trách Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các ban, ngành huyện Bến Cầu.
Nhà máy xử lý nước thải có công suất 20.000 m3/ngày đêm, áp dụng công nghệ xử lý vi sinh MBBR với giá thể Biochip và nhà máy cấp nước có công suất 9.500 m3/ngày đêm. Hai nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD với thiết bị công nghệ hiện đại, được xây dựng trên diện tích khoảng 5 ha trong khuôn viên Khu công nghiệp TMTC Mộc Bài.
Sau khi xử lý nước thải đạt quy chuẩn cột A (QCVN 40: 2011), nguồn nước xử lý sẽ đưa ra hồ sinh học 3 ngày, sau đó đưa ra kênh Đìa Xù, một phần được tái sử dụng.
Khu công nghiệp TMTC Mộc Bài có tổng diện tích 108 ha, trong đó đất sử dụng cho sản xuất công nghiệp 72 ha. Đến nay, khu công nghiệp này đã thu hút được 7 nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Trung Quốc đến đăng ký với tổng số vốn trên 50 triệu USD, tổng diện tích sử dụng 19 ha. Có 4 nhà máy đang xây dựng, một nhà máy (dệt nhuộm) đã đi vào hoạt động.

 

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Liên Hệ: 0918838052