Đặc điểm và tính chất của MBBR BioChip 30

MBBR là một quy trình xử lý nước thải sinh học hiệu quả cao dựa trên sự kết hợp giữa quy trình bùn hoạt tính thông thường và các giá thể màng sinh học. Quá trình MBBR sử dụng giá thể BioChips vi sinh vật công suất cao nổi trong các bể sục khí và thiếu khí. Các vi sinh vật tiêu thụ vật chất hữu cơ. Môi trường cung cấp diện tích bề mặt tăng lên để các vi sinh vật sinh học bám vào và phát triển. Diện tích bề mặt tăng lên làm giảm diện tích cần thiết của các bể xử lý nước thải. Quá trình xử lý có thể là hiếu khí và/hoặc kỵ khí và hoạt động ở tải trọng cao.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu đặc điểm và tính chất của MBBR BioChip 30, một sản phẩm xử lý nước thải hiệu quả sinh dựa trên công nghệ MBBR.

MBBR BioChip 30 là gì?

MBBR BioChip 30 là giá thể vi sinh MBBR hiệu suất cao cung cấp diện tích bề mặt hoạt động được bảo vệ > 5.500 m2/m3 để cố định vi sinh vật phụ trách các quá trình xử lý nước sinh học khác nhau. Diện tích bề mặt hoạt động này đã được khoa học chứng nhận và so sánh với các giải pháp cạnh tranh có phạm vi 350 m2/m3 – 800 m2/m3. 

 

Đặc điểm và tính chất của MBBR BioChip 30

Ưu điểm của nó được đặc trưng bởi tỷ lệ loại bỏ cực cao và độ ổn định của quy trình đáng tin cậy. BioChips 30 cung cấp tỷ lệ loại bỏ cao hơn tới 10 lần so với các loại giá thể vi sinh thông thường (ở tất cả các dạng khác nhau). Điều này đạt được thông qua một hệ thống lỗ chất lượng cao như hình được hiển thị dưới độ phóng đại ở trên.

Đặc trưng

 • Đường kính lên đến 30 mm với lỗ chân lông lớn
 • Bề mặt hoạt động được bảo vệ > 5.500 m 2 /m 3
 • Tỷ lệ loại bỏ chất thải cao nhất trong ngành
 • Tiết kiệm chi phí trên mỗi m2 diện tích bề mặt hoạt động được bảo vệ
 • Các quy trình cực kỳ ổn định (ngay cả khi có sự dao động trong điều kiện quy trình)
 • Được sản xuất từ ​​chất liệu PE chất lượng cao (tinh khiết) không chứa chất hóa dẻo gây ung thư
 • Cấu trúc và hệ thống lỗ rỗng tối ưu
 • Cho phép khối lượng hệ thống MBBR nhỏ hơn

Thuận lợi

 • Sử dụng đơn giản
 • Màng sinh học mỏng, được kiểm soát
 • Khuếch tán tối ưu của 0 2 và cơ chất
 • Dễ dàng nâng cấp hoặc trang bị thêm các nhà máy hiện có
 • Đường kính lớn (30 mm / 1″)
 • Vật liệu chống mài mòn có tuổi thọ cao
 • Tự làm sạch
 • Không tắc nghẽn
 • Công nghệ đã được chứng minh hơn 20 năm phát triển

Tính chất vật lý

Gia the vi sinh MBBR BioChip 30 hoàn toàn không chứa bất kỳ chất phthalate hoặc chất làm dẻo nào khác và không chứa bisphenol A hoặc bất kỳ hợp chất thơm nào khác. Nó được làm từ polyetylen nguyên chất (không có PE tái chế), chất độn vô cơ, một lượng nhỏ monoeste của axit glyceric (làm từ chất béo dừa), axit xitric và soda (Na2CO3).

Quy trình sản xuất trở nên cực kỳ quan trọng khi được sử dụng với các ứng dụng nhạy cảm với các hóa chất độc hại khác như nuôi trồng thủy sản. Bishpenol A và phthalates được biết là gây ung thư và có tác dụng kích thích tố.

Hình dạng parabol của BioChip 30 cho phép trộn đồng nhất Chips trong bể cũng như giúp giá thể vi sinh biochip 30 hoạt động được giữ một cách tối ưu trong dòng nước. Do đó, việc cung cấp chất nền và oxy cho vi sinh vật được đảm bảo bất cứ lúc nào và ở bất kỳ điều kiện tải trọng nào.

Quá trình hoạt động

Một yếu tố quan trọng trong quy trình MBBR là sự tiếp xúc đủ và thường xuyên giữa các thành phần nước thải và các vi sinh vật bám trên đệm vi sinh. Có thể đạt được năng suất tối đa của các giá thể biochip 30 trong bể phản ứng bằng cách sử dụng nguồn cung cấp không khí cần thiết trong các quy trình xử lý hiếu khí. Trong các quy trình xử lý kỵ khí, các giá thể trong bể phản ứng có thể được di chuyển thích hợp bằng cách bơm nước hoặc sử dụng các máy trộn quay chậm, ngâm trong nước.

Đặc tính và chất lượng của màng sinh học hình thành trên bề mặt chất mang không chỉ bị ảnh hưởng bởi lực cắt trong bể mà còn bởi thành phần và tải trọng của các chất ô nhiễm trong nước thải (chất nền). Nước thải càng bị ô nhiễm với các chất ô nhiễm có khả năng phân hủy sinh học thì sinh khối càng phát triển mạnh và nhanh hơn.

Các vấn đề gây ra do giảm hiệu quả phân hủy sinh học phần lớn là hậu quả của độ dày mạnh của màng sinh học, dẫn đến giảm diện tích bề mặt chất mang hoạt động. MBBR BioChip 30 không có vấn đề này. Quá trình của nó rất khác ở chỗ các màng sinh học, chiếm các lỗ của BioChip và cố gắng phát triển ra khỏi lỗ, được giữ mỏng liên tục bởi lực cắt. Các lực cắt này phát triển ở bên ngoài các phần tử chất mang do chuyển động của chúng trong nước và mang lại khả năng tự làm sạch hiệu quả của MBBR BioChip 30. Màng sinh học mỏng rất quan trọng để cung cấp tối ưu cho vi sinh vật các chất nền (các chất ô nhiễm và chất dinh dưỡng có thể loại bỏ) cũng như oxy cần thiết cho các quá trình phân hủy sinh học hiếu khí. Bằng cách này, MBBR BioChip 30 cho phép tỷ lệ loại bỏ sinh học cao liên tục và độ ổn định của quy trình đáng tin cậy.

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Liên Hệ: 0918838052

chat zalo chat facebook goi lai